THỐNG KÊ TRUY CẬP
  
  
Trực tuyến 22
Tất cả 334
  

CN chế biến Công nghệ chiết suất

Hiện nay Trung tâm đang áp dụng công nghệ chiết suất – cô đặc tuần hoàn chân không vào sản xuất các loại sản phẩm từ dược liệu tại đơn vị như: chè vằng hòa tan , cà gai leo – linh chi hòa tan, giảo cổ lam hòa tan, đinh lăng hòa tan, dây thìa canh hòa tan,…. Với ưu điểm của công nghệ là môi trường chiết suất, cô đặc luôn duy trì ở áp suất chân không; do đó làm giảm nhiệt độ sôi của dung môi trong quá trình sản xuất. Vì vậy giữ được hầu hết các hoạt chất sinh học có trong dược liệu.

PGS.TS Trần Văn ơn tham quan Hệ thống chiết suất tại Trung tâm

Sản phẩm khi áp dụng công nghệ chiết suất -  cô đặc tuần hoàn chân không ngoài việc giữ được các hoạt chất sinh học, còn giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của dược liệu. Sản phẩm sản xuất thành dạng bột hòa tan dễ sử dụng, tăng thời gian bảo quản.

Đóng gói sản phẩm tại Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN

Các bài viết khác