Sản phẩm KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  
  
Trực tuyến 12
Tất cả 334
  

Sản phẩm KH&CN Sản phẩm chế biến từ thảo dược

Lan Kim tuyến sấy khô

 Lan Kim tuyến được Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị trồng trong nhà kính theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại Trạm Nghiên cứu KH&CN Bắc Hướng Hóa, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về nhà màng và các điều kiện khác như: lưới che, quạt thông gió, hệ thống tưới phun sương hạt mịn, ... Sau thu hoạch, Lan Kim tuyến được rửa sạch, sấy bằng công nghệ thăng hoa nên giữ được đầy đủ các hoạt chất quý cũng như màu sắc, mùi vị của Lan Kim tuyến.

Mã sản phẩm: LKT01
Giá:

 an kim tuyến hay còn gọi là lan gấm, nam trùng thảo, cỏ nhung, cây kim cương, có tên khoa học là Anoechilus roxburghii hay Ludisia discolor, thuộc họ Lan (Orchidaceae). Theo các tài liệu Đông y cổ truyền, lan kim tuyến là một loại dược liệu đặc biệt có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, lan kim tuyến còn có tính kháng khuẩn, ứng dụng trong các bài thuốc phòng ngừa Ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh gan, bình ổn huyết áp vô cùng hiệu quả.


Lan kim tuyến chứa các hoạt chất chính là beta-D-glucopyranosy, succinic acid, palmitic acid, stearic acid, beta-sitosterol và các acid amin khác. Điều vô cùng quý đó là các acid amin quý trong cây lan kim tuyến được cho là có tác dụng điều trị các khối u ác tính (Ung thư). Ngoài ra vào tháng 7/2015 bằng sáng chế số: US 9072770 B2 của Mỹ đã được công bố khẳng định các hoạt chất trong cây lan kim tuyến còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan. Được biết đến là một loại “dược liệu quý” được lưu truyền trong các bài thuốc Đông Y đặc biệt là trong viêc điều trị các loại bệnh hiểm nghèo. Hãy cùng tìm hiểu một số tác dụng nổi bật của cây thuốc quý trong điều trị bệnh dưới đây.

Phòng ngừa và điều trị Ung thư

Lan kim tuyến có nhiều hoạt chất đặc biệt giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào xấu, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Các acid amin như beta-D-glucopyranosy, succinic acid, palmitic acid, stearic acid, beta-sitosterol hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể tăng khả năng chống chọi lại với bệnh tật.

Hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường

Lan kim tuyến có tính mát, bồi bổ khí huyết, giúp ổn định lượng đường trong máu, sử dụng tốt cho những người bị tiểu đường.

Hỗ trợ và điều trị các bệnh về gan

Các hoạt chất có trong dược liệu hỗ trợ cơ thể theo cơ chế tăng cường sự hoạt động của hệ miễn dịch, hồi phục tổn thương bệnh lý. Các bệnh viêm gan, xơ gan, men gan cao sử dụng lan kim tuyến vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, gan nhiễm mỡ hoặc máu nhiễm mỡ cũng có tiên lượng tốt khi sử dụng thảo dược này.

Ngoài ra, lan kim tuyến còn có nhiều công dụng khác như:

+ Hỗ trợ và điều trị các bệnh về phổi, ho khan, đau tức ngực, đau họng, ho hen, thổ huyết.

+ Giảm thiểu tình trạng đau bụng hoặc sốt cao.

+ Có tính kháng khuẩn, bồi bổ khí huyết, giải nhiệt.

+ Trẻ em chậm lớn sử dụng giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

+ Bồi dưỡng sức khỏe, chủ trị lục phủ ngũ tạng giúp đầy lùi tâm hỏa, nóng trong người.

+ Giải tỏa stress do áp lực công việc, cuộc sống, giúp ăn ngon ngủ tốt, điều hòa cơ thể

Là sản phẩm được hình thành từ đề tài nghiên cứu KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây lan Kim tuyến (Anoectochilus sp) tại vùng Bắc Hướng Hóa”, Lan Kim tuyến được Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị trồng thực nghiệm trong nhà kính theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại Trạm Nghiên cứu KH&CN Bắc Hướng Hóa, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về nhà màng và các điều kiện khác như: lưới che, quạt thông gió, hệ thống tưới phun sương hạt mịn, ...

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Lan kim tuyến (tươi, đã sấy khô) vui lòng liên hệ: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Điện thoại: 0843.744.333
Các sản phẩm khác